เนื้อหา : สาระน่ารู้การพัฒนาอาชีพ
หมวดหมู่ : ความรู้เกี่ยวกับ IT หัวข้อเรื่อง : เคล็ดไม่ลับการทำปลาไม่ให้คาว
พฤหัสบดี ที่ 7 เดือน มีนาคม พ.ศ.2556
|
|
เคล็ดไม่ลับการทำปลาไม่ให้คาว
- ปลาที่ใช้ต้องเป็นปลาสด สะอาด
- เมื่อซื้อปลามาแล้วถ้าเราจะแล่เนื้อเองนั้นต้องแล่อย่างดีเพื่อไม่ให้เนื้อปลาโดนกลิ่นของ
- เครื่องในปลา
- ล้างปลาด้วยเกลือให้สะอาดก่อนลงมือปรุงอาหาร
- ปลาที่มีกลิ่นมากแนะนำให้ทำด้วยวิธีการทอด
- ปลาที่เราจะนำไปนึ่งถ้าปลามีกลิ่นคาวเราสามารถหมักเนื้อปลาได้ด้วยเกลือ พริกไทย
- การต้มปลาต้องต้มน้ำให้เดือดก่อนใส่ปลาลงไป
- การลวกเนื้อปลาอาจใส่เหล้าและขิงลงไปเพื่อดับกลิ่นคาวของเนื้อปลาได้ด้วยเช่นกัน
เข้าชม : 831
|
|
ความรู้เกี่ยวกับ IT 5 อันดับล่าสุด
10 สุดยอดอาหารที่ควรทานทุกวัน ต่อ 16 / มิ.ย. / 2556
10 สุดยอดอาหารที่ควรทานทุกวัน ต่อ 8 / พ.ค. / 2556
หัวผักกาดระงับอาการเจ็บคอ 13 / มี.ค. / 2556
เคล็ดไม่ลับการทำปลาไม่ให้คาว 7 / มี.ค. / 2556
หมากฝรั่งทำมาจากอะไร? 3 / มี.ค. / 2556
|