เนื้อหา : สาระน่ารู้การพัฒนาอาชีพ
หมวดหมู่ : บทความสุขภาพ
หัวข้อเรื่อง : อาหารสำหรับฤดูหนาว

พฤหัสบดี ที่ 29 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2555

คะแนน vote : 162  

อาหารสำหรับฤดูหนาว


สำหรับการกินอาหารในช่วงฤดูหนาว เราควรเลือกกินอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ 
หรือผ่านความร้อนจนสุกแล้ว และควรเป็นอาหารที่มีรสเปรี้ยวอมขมเล็กน้อย 
หรือรสเผ็ด เช่นแกงส้ม แกงขี้เหล็ก แกงป่า สะเดาน้ำปลาหวาน และน้ำพริก
 


 สาเหตุที่ควรรับประทานอาหารดังกล่าวเพราะในฤดูหนาวนั้น
ร่างกายจะมีการขับเหงื่อได้ไม่มากนัก การกินอาหารที่มีรสเปี้ยวอมขม
หรือรสฝาด จะช่วยให้ร่างกายขับเกลือส่วนเกินออกมาได้ดีขึ้น


  

เข้าชม : 789


บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      ลูทีน บำรุงสายตาสาวออฟฟิศ 22 / เม.ย. / 2556
      Detox ลำไส้ด้วยน้ำอุ่นผสมมะนาวกันเถอะ 21 / เม.ย. / 2556
      น้ำมะนาวรักษาสิว 20 / เม.ย. / 2556
      ดื่มน้ำมะนาวเพื่อรักษาสิว จริงหรือ? 7 / เม.ย. / 2556
      สวยครบสูตรด้วน มะนาวสารพัดประโยชน์ 4 / เม.ย. / 2556




ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป