เนื้อหา : สาระน่ารู้การพัฒนาอาชีพ
หมวดหมู่ : บทความทั่วไป
หัวข้อเรื่อง : เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไข่

พุธ ที่ 3 เดือน เมษายน พ.ศ.2556

คะแนน vote : 195  

 

ไข่สุก-ไข่ดิบ อะไรมีประโยชน์กว่ากัน?
       
เราไม่ควรรับประทานไข่ดิบ เพราะในไข่ดิบอาจจะมีเชื้อโรค
และไข่ขาวดิบยังย่อยยากอีกด้วย หากเรารับประทานไข่ขาวดิบเข้าไป
มันจะผ่านกระเพาะอาหารและลำไส้ไปโดยไม่ได้ย่อย
ร่างกายก็ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้
หากจะรับประทานไข่ลวก ควรลวกให้ไข่ขาวสุกเสียก่อน
นอกจากอร่อยกว่าแล้วยังปลอดภัยจากเชื้อโรคโดยเฉพาะไข้หวัดนกอีกด้วยนะจ๊ะ







เข้าชม : 935


บทความทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      ห่างไกลไวร้สโคโรน่า (COVID-19) 6 / พ.ย. / 2563
      เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไข่ 3 / เม.ย. / 2556
      เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับไข่ 31 / มี.ค. / 2556
      เบบี้ออยล์ช่วยให้ผ้าพันแผลลอกง่าย 30 / มี.ค. / 2556
      เยื่อเปลือกไข่หุ้มปากแผล 29 / มี.ค. / 2556




ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้ [กด F5 ถ้ารหัสไม่ชัดเจน]
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป