ผัดไทยกุ้งสด
#วัตถุดิบ
1.กุ้งสด1ตัว(คั่วน้ำมันสุก)
2.เส้นสำหรับผัดไทย150กรัม
3.ไข่ไก่1-2ฟอง
4.กุยช่ายหั่นท่อน
5.ถั่วงอก
6.กุ้งแห้งทอดกรอบ
7.ไชโป๊วหวานสับ
8.ถั่วลิสงบด
9.พริกป่นคั่ว
10.เต้าหู้หั่นเต๋าทอด
11.หอมแดงซอย
12.น้ำส้มสายชู
เครื่องปรุงซอสผัด*****
ใช้น้ำมะขามเปียก+น้ำปลา+น้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวรวมกัน ให้ออกมามีรสชาติเปรี้ยวเค็มหวาน3รส
#วิธีปรุง
-ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่หอมแดงผัดให้หอม ใส่เส้นผัดไทยลงไป
-เติมน้ำเปล่าประมาณ1/2ถ้วย+-ได้ใส่น้ำส้มสายชู1-2ชช. ยีเส้นให้นุ่ม
-จากนั้น ใส่ซอสผัดไทยผัดให้เข้ากัน ใส่ไชโป๊วสับ กุ้งแห้งทอด เต้าหู้ ชอบเผ็ด
-ใส่พริกป่นได้ ตามด้วยผักสดมีถั่วงอกกับกุยช่ายนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน ตลบเส้นไว้ข้างกระทะ
-หยอดน้ำมันนิดหน่อยใส่ไข่ตรงกลางกระทะ ตลบเส้นลงมา กลับไข่ไปมา1ครั้ง ตักขึ้น จัดจานทานคู่กับผักสดตามชอบ ถั่วบดพริกขี้หนูคั่วป่นครับ....??????
****เครื่องปรุงรสวัตถุดิบ ลองกะสัดส่วนดูนะครับ
เครดิต : Asakimomo P’Eak
Cr:สูตรอาหารสร้างอาชีพ
เข้าชม : 942
|