ไอศครีมกะทิ คลายร้อน แบบทำทานที่บ้านได้ง่ายๆค่ะ
#ส่วนผสม
- กะทิกล่อง(อร่อยดี) 700 ml + น้ำเปล่า 300 ml = 1000 ml.
- แป้งข้าวโพด 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- เกลือ 1 ชช.
- ใบเตย 3-4 ใบ
#ขั้นตอน
1. นำทุกอย่าง มาเทใส่หม้อรวมกันคนให้เข้ากัน ( ยกเว้นใบเตย เอาไว้ใส่ตอนตั้งไฟ)
2. ยกหม้อที่คนส่วนผสมหรือเข้ากันดีแล้ว ขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่ใบเตย ค่อยๆคนให้ส่วนผสมให้ข้น แล้วปิดไฟ พักให้เย็นสนิท
3. นำไปเข้าช่องฟรีซไว้ 1 คืน
4. นำไอศครีมที่แข็งตัวเเล้ว ออกมาขูดให้เป็นชิ้นเล็กๆ
ใส่เครื่องปั่นปั่นให้ละเอียด เทใส่กล่องพลาสติก นำเข้าช่องฟรีซอีกรอบ ประมาณ 4-6 ชั่วโมง
5. นำออกมาตัก และตกแต่งตามใจชอบค่ะ
Cr:ครัววาวา
เครดิต: ธัญญา โทมนัส
เข้าชม : 508
|