ขนมไข่หงส์
แป้งข้าวเหนียว 400 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 4 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 100 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม
มันนึ่งบด 200 กรัม
วัตถุดิบสำหรับไส้หวาน
1.ถั่ว 400 กรัม
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.หอมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 2 ช้อนชา
5.พริกไทยป่น (ตามใจชอบจ้า)
6.น้ำเปล่า 50 กรัม
ผสมแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวจ้าว น้ำตาลทรายและกะทิ นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ 40 นาที หรือ1ชั่วโมง
ขั้นตอนทำไส้
นำถั่ว น้ำตาลทราย หอมเจียว เกลือ ผัดรวมกัน ผัดพอปั้นได้เติมพริกไทย ยกลงพักพออุ่นปั้นเป็นก้อนกลมๆพักไว้
นำแป้งมาหอไส้ ติดไฟตั้งน้ำมันให้เดือด นำลงทอดพอเหลือง ตักออกพร้อมเสริ์ฟ
ขอบคุณเจ้าของภาพและสูตร
เข้าชม : 423
|