[x] ปิดหน้าต่างนี้
 




 


เนื้อหา : เรื่องเด่นวันนี้
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
หัวข้อเรื่อง : 5สูตรน้ำสลัดลดความอ้วน:ห้องสมุดประชาชนอำเภอฮอด

จันทร์ ที่ 1 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2565


 5 สูตรน้ำสลัดลดความอ้วน สุขภาพดีที่ทำเอง
 
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง
 
เกลือป่น 2 ช้อนชา
 
พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา
 
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
 
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
 
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันพืชลงไปปั่นในเครื่องปั่น
 
ปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด
 
เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน
 
เมื่อเทน้ำมันลงไปหมดแล้ว ตักใส่ชามรอให้ครีมเซตตัว จากนั้นก็นำไปทำสลัดผักได้เลยค่ะ
 
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร
 
น้ำตาลทราย 400 กรัม
 
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
 
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
 
วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
ผสมแอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในชามผสม คนจนน้ำตาลละลาย
 
ใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ พร้อมกับคนอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้น้ำมันกับส่วนผสมอื่นแยกชั้นกัน
 
นำส่วนผสมลงไปปั่น ปั่นจนเหนียว แล้วเติมนมข้นหวานและวาซาบิลงไปปั่นจนส่วนผสมละเอียดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
 
เทใส่ชามหรือกล่องพาสติกที่มีฝาปิดแน่นหนาพอที่จะเก็บไว้ได้หลายวันในตู้เย็น
 
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอรี่
ส่วนผสม
ไข่แดงของไข่ต้ม 1 ฟอง
 
เกลือ 1/2 ช้อนชา
 
โยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ 1 แก้ว
 
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมันสลัด 1 ถ้วย
 
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันสลัดลงไปปั่นในเครื่องปั่น
 
นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด
 
เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน
 
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
 
แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร
 
น้ำตาลทราย 150 กรัม
 
เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
 
งาขาวคั่ว
 
วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ
 
ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร
 
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
เทน้ำเปล่า แอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือ ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเลยๆ จนน้ำเดือดเป็นฟองเล็กๆ และน้ำตาลละลาย
 
ปิดไฟ เทใส่ชาม ตั้งพักไว้ให้เย็น
 
ใส่งาขาว วาซาบิ ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน
 
เทใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิดนำไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้กับสลัด
 
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดฝักทอง
ส่วนผสม
แอปเปิลไซเดอร์ 300 มล.
 
น้ำตาลทราย 300 กรัม
 
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
 
น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
 
ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง 500 กรัม
 
งาขามและงาดำ
 
วิธีทำ
ผสมแอปเปิลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในอ่างผสม คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
 
นำส่วนผสมมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง ใส่ฟักทองลงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เบาเครื่องปั่นเติมน้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ ปิดเครื่องปั่น เทส่วนผสมลงในชาม
 
เทงาขาวและงาดำลงไป ใช้ช้อนคนให้งาผสมอยู่ทั่วน้ำสลัด ก่อนนำไปใช้ให้ใส่ภาชนะที่มีฝาปิดนำไปแช่ตู้เย็น เก็บไว้กินได้หลายวัน
 
เครดิต : 
ขอบคุณเจ้าของสูตร🙏🙏🙏⏬
https://www.facebook.com/groups/jarnprod/permalink/1241521006034593/


เข้าชม : 490


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ขอเชิญชวนร่วมมอบของขวัญ บริจาคสิ่งของต่างๆ 20 / ธ.ค. / 2567
      อ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ 17 / ธ.ค. / 2567
      5 ธันวาคม ของทุกปี ตรงกับ วันพ่อแห่งชาติ วันชาติไทย และ วันดินโลก 3 / ธ.ค. / 2567
      วันลอยกระทง 7 / พ.ย. / 2567
      วันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 23 / ต.ค. / 2567




ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ ที่นี่ เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ 
ที่อยู่ 66 หมู่ 9 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50240
โทรสาร 053-461350 E-mail
libhot4@gmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   นายบุญมา มาดี