[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 


เนื้อหา : เรื่องเด่นวันนี้
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์
หัวข้อเรื่อง : เช็ค 6 อาการผิดปกติ อันตราย ห้ามมองข้าม :ห้องสมุดประชาชนอำเภอฮอด

อังคาร ที่ 25 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2564


เช็ค 6 อาการผิดปกติ อันตราย ห้ามมองข้าม
บางครั้ง ร่างกายก็ส่งสัญญาณเตือนด้วยอาการผิดปกติต่างๆ ก่อนที่จะลุกลามรุนแรง หน้าที่ของเราคือต้องสังเกตร่างกายของตัวเราให้ได้ มาดูกันเลยค่ะ
👉ปัญหาการนอนหลับ: เอมี่ คอร์นรีฟวิส นักบําบัดการหายใจและ ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีด้านการนอนแห่งออร์แ ลนโดเฮลท์ แคร์รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนําว่า เพราะทํางานด้านนี้มานานเลยรู้ว่าผู้ป่วยมักไม่ค่อยนําปัญหาเรื่องการนอนมาปรึกษาคุณหมอทั้งที่ปัญหาการนอนนั้นเป็นสัญญาณบอกความรุนแรงของโรค ในกรณีที่คุณกําลังป่วยด้วยโรคหัวใจ เบาหวาน หรือความดันโลหิตสูง
👉ตกขาว: ซึ่งเป็นภาวะปกติของผู้หญิงในการกําจัดแบคทีเรียบริเวณอวัยวะเพศ โดยเฉพาะหากไม่มีกลิ่นเหม็นและมีสีขาวขุ่นแต่ อลิซซา ฟิลลิปส์ นักฟิสิกส์ผู้รอดตายจากมะเร็งด้วยการเปลี่ยนถ่ายไขกระดูก เล่าว่า เพราะคิดเอาเองว่าเป็นตกขาวธรรมดาเลยไม่ได้ไปหาหมอจนกระทั่งพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายซึ่งคุณหมอบอกว่าสัญญาณของ มะเร็งชนิดนี้คือตกขาวมากผิดปกติ
👉ท้องผูก: ปกติเราต้องขับถ่ายวันละ1-3 ครั้ง หากขับถ่ายน้อยกว่านี้ถือว่ามีอาการท้องผูก โดยเฉพาะผู้ที่ใช้เวลา 4-5 วันในการขับถ่ายสักครั้งหนึ่งให้เอะใจว่าอาจมีอะไรผิดปกติขัดขวางลําไส้อยู่ซึ่งอาจเป็นเนื้องอกหรือการควบคุมการขับถ่ายล้มเหลว…กล่าวโดย คุณหมอเคที กรูเวอร์ เจ้าของหนังสือ In Control of Your Health
👉ปวดศีรษะ: อาการปวดศีรษะชั่วคราวแต่เรื้อรังมักสะท้อนความผิดปกติในสมอง เช่น เนื้องอกในสมองโดยเฉพาะถ้ามีอาการไข้และอาเจียนร่วมด้วยคุณหมอกรูเวอร์กล่าวว่า ถ้าปวดศีรษะกะทันหันร่วมกับปัญหาการมองเห็น การพูด การทรงตัว และความจํา โดยอาการรุนแรงขึ้นภายใน 24 ชั่วโมง มักเกิดจากศีรษะได้รับบาดเจ็บ
👉กรดไหลย้อน: ซึ่งนําไปสู่อาการปวดแสบปวดร้อนในอกเคลือบฟันเสีย และมีอาการเหมือนเป็นหอบคุณหมอคาร์สัน ลิวศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการตัดกระเพาะอาหารแห่งแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้มากมายจนนึกว่าเป็นเรื่องธรรมดาจึงกินยาลดอาการชั่วครั้งชั่วคราวโดยไม่รู้ว่าหากเป็นโรคนี้เรื้อรังจะนําไปสู่มะเร็งหลอดอาหารได้
👉ก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นตามร่างกาย: ที่ไม่ใช่กล้ามเนื้อที่ขึ้นมาจากการปั้มกล้าม หรืออกกำลังกาย เป็นก้อนเนื้อไซส์เล็กค่อยๆ เติบโตจนเป็นก้อนใหญ่ ให้ไปตรวจให้ดี เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณอาการเริ่มต้นของเนื้องอกหรือมะเร็ง
ถ้าใครได้อ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว มีอาการเข้าข่ายให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียดร่วมกับการปรับอาหารการกินให้เป็นสูตรสุขภาพ เริ่มออกกําลังกาย และหยุดเครียดด่วน
ที่มา: นิตยสาร ชีวจิต ฉบับที่ 359


เข้าชม : 737


ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      ประวัติวันมาฆบูชา 24 / ก.พ. / 2567
      กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน เล่มที่ 41- 43 9 / ก.พ. / 2567
      วันครู​ 16 / ม.ค. / 2567
      วันเด็กแห่งชาติ 11 / ม.ค. / 2567
      ส.ค.ส.พระราชทาน 2 / ม.ค. / 2567
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ ที่นี่ เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ 
ที่อยู่ 66 หมู่ 9 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50240
โทรสาร 053-461350 E-mail
libhot4@gmail.com
สล็อตเว็บตรง Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   นายบุญมา มาดี