[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

Webboard
ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล Lianhua Qingwen Capsule ยาสมุนไพรจีนต้านโควิด-19
โดย : health news   เมื่อวันที่ : พุธ ที่ 8 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566   


ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล หรือที่หลายคนมักเรียกว่า ยาจีนรักษาโควิด ถือเป็นยาที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องด้วยข้อมูลวิชาการที่สนับสนุนนั้นค่อนข้างมีน้ำหนักมาก ประกอบกับผู้ใช้หลายคนที่พอใช้แล้วรู้สึกประทับใจก็ได้มีการแนะนำต่อ

ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล คืออะไร

ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล (Lianhua Qingwen Capsule/Jiaonang) คือตำรับยาสมุนไพรจีนซึ่งประกอบไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพร 13 ชนิด โดยจะมีจุดเด่นในด้านการป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ ทั้งโรคโควิด-19 และโรคอื่นๆ อย่างเช่น โรคไข้หวัด โรคไข้หวัดใหญ่ โรคโพรงไซนัสอักเสบ เป็นต้น

แรกเริ่มนั้น ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้รับมือกับโรคซาร์ส (SARS) โดยอิงแนวคิดมาจากคัมภีร์ศาสตร์การแพทย์จีนโบราณ แต่ต่อมาก็ได้ถูกนำมาศึกษาวิจัยเพิ่มเติม ซึ่งก็พบว่าสามารถใช้กับโรคติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจอื่นรวมถึงโรคโควิด-19 ได้ด้วยนั่นเอง

ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล มีสรรพคุณอะไรบ้าง

ทางด้านศูนย์การศึกษาต่อเนื่อง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้จัดทำบทความวิชาการเมื่อปลายปี 2022 โดยบทความดังกล่าวก็ได้ระบุข้อมูลสรรพคุณของยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ไว้ว่า

ข้อมูลจากงานวิจัยพบว่ามีประสิทธิภาพในการรักษาโรคไข้หวัดใหญ่และโรคโควิด-19 โดยจะช่วยให้หายป่วยเร็วขึ้น และช่วยลดโอกาสพัฒนาไปสู่อาการรุนแรง

ข้อมูลจากงานวิจัยพบว่ามีประสิทธิภาพที่น่าพอใจในการรักษาโรคโพรงไซนัสอักเสบและโรคทางเดินหายใจอุดกั้นเรื้อรัง

ข้อมูลจากงานวิจัยพบว่ามีฤทธิ์ต้านไวรัส ลดการอักเสบ และลดกระบวนการเกิดพยาธิสภาพของเนื้อเยื่อปอด

ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล มีวิธีกินอย่างไร

วิธีกินยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล สำหรับผู้ใหญ่ทั่วไปก็คือครั้งละ 4 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง ได้ทั้งก่อนหรือหลังอาหาร ทั้งนี้ ผู้ซื้อควรได้รับคำปรึกษาจากเภสัชกรหรือบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องก่อนเสมอ

ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

จากรายงานผลสำรวจด้านการตลาดล่าสุด ยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล จะสามารถหาซื้อได้ในร้านขายยาชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Exta Plus, Watson, Health Up, Fascino, Pure Pharmacy เป็นต้น ซึ่งราคาต่อกล่องจะอยู่ในช่วงไม่เกิน 300 บาท โดยหากมีข้อสงสัยประการใด ผู้ซื้อก็สามารถติดต่อได้ที่ https://www.enweigroup.co.th/product/lianhua-qingwen-capsule/

ระวังยาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ปลอมระบาด

จากข่าวล่าสุดที่มีรายงานปัญหายาเหลียนฮัว ชิงเวิน แคปซูล ปลอมระบาด จากทาง อย. ผู้ซื้อจึงควรเลือกซื้อเฉพาะจากร้านขายยาหรือแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

เข้าชม : 90

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ 
ที่อยู่ 66 หมู่ 9 ตำบลหางดง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ รหัสไปรษณีย์ 50240
โทรสาร 053-461350 E-mail
libhot4@gmail.com
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   นายบุญมา มาดี