มะระยัดไส้
เมนูถูกปากของใครหลายๆ คน ไม่เฉพาะแต่ สว. (สูงวัย) กินได้ทุกเพศทุกวัย วิธีการทำเครื่องปรุงหาได้ไม่ยุ่งยาก เครื่องปรุงชูโรงหลัก คือ มะระจีน แต่อาจพลึกแพลงเป็นมะระขึ้นกตามแต่ชอบ คว้านเอาเมล็ดออก หั่นเป็นท่อนพอประมาณ แล้วยัดไส้ด้วยเนื้อหมูที่คลุกเคล้าเครื่องปรุงตระเตรียมไว้ หรือจะใส่วุ้นเส้นเพื่อเพิ่มความอร่อยน่ากินมากยิ่งขึ้นก็ได้ แม้ว่ามะระจะมีรสขมแต่ก็มีประโยชน์ดีต่อร่างกาย โดยเฉพาะคุณสมบัติเด่น คือ มะระมีฤทธิ์ต้านเบาหวาน ช่วยคุมระดับน้ำตาลในเลือดดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน ความดัน นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ขับพยาธิ ช่วยเจริญอาหาร บำรุงร่างกาย ฯลฯ
(เครดิตภาพ : รักคุณแฟน, inthemoon, myyoke, Pranee''s Thai Kitchen, แตง, นรอง)
เข้าชม : 645
|