ไส้กรอกอีสานใส่วุ้นเส้น
ส่วนผสม
เนื้อหมูติดมันบดหยาบ2 กิโล
กระเทียบบดหยาบ1 ขีด
เกลือ1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว4 ช้อนโต๊ะ
นํ้ามันหอย2 ช้อนโต๊ะ
รสดี1 ช้อนโต๊ะ
นํ้าตาลทราย1 ช้อนโต๊
ข้าวหุงสุกหรือข้าวเหนียวนึ่ง200 กรัม
วุ้นเส้นแช่นํ้าให้นิ่มตัดสั้น300 กรัม
พริกไทยป่น1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดผักชีคั่วป่น1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
ไส้หมู
วิธีทำ
1. หมูติดมันบดหยาบ
2 เอาหมูมาเคล้ากับซีอิ้วขาว+นํ้ามันหอยก่อน แล้วเอากระเทียม พริกไทย เม็ดผักชีคั่วป่น เกลือ รสดี นํ้าตาลเคล้าเข้าด้วยกัน แล้วเอาลง
ผสมกับหมูบด เอาซีอิ้วขาวเคล้ากับวุ้นเส้นแล้วลงผสมกับหมูเคล้าคลุกให้เข้ากัน แล้วแบ่งไปเวฟชิมรสดูขาดอะไรก็ปรุงเพิ่มลงไป
3 เอาส่วนผสมมายัดใส่ไส้ เราสะดวกนิดตรงมีเครื่อง
ทุ่นแรงช่วย
4 ยัดเสร็จเอามาผูกเป็นลูกๆเล็กใหญ่ตามชอบ ถ้าชอบรสเปรี้ยวผึ่ง
ไว้สักวันสองวันก่อนให้มันมีรสเปรี้ยวแล้วค่อยเอาไปย่าง
5 ส่วนตัวชอบกินรสเปรี้ยวนิดๆและต้องย่างด้วยเตาถ่าน
มันจะให้กลิ่นหอมมากกว่าย่างด้วยเตาไฟฟ้า
6 มีทั้งไส้อั่ว ไส้กรอกอีสานวุ้นเส้นในถาด
7 แพ็กเข้าตู้แช่ เวลาอยากกินก็เอาออกมาเวฟอุ่นกิน
รสชาติอร่อยเหมือนย่างใหม่ๆ
8 อยากชิมกันมั๊ยค่ะ อร่อยนะ ไส้กรอกอีสานวุ้นเส้น
ไส้อั่วลำๆจ๊ะ
เครดิต chomphoonut Panomai
เข้าชม : 545
|