10 อาหารต้านโรคในหน้าหนาว
1. ซอสมะเขือเทศ ช่วยให้ห่างไกลจากโรคหัวใจ แถมบำรุงผิวพรรณสดใสอ่อนเยาว์อีกด้วย
2. กระเทียมสด ช่วยลดความดันโลหิตสูง และป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อน
3. หอมหัวใหญ่ ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ อาการหอบหืด และอาการแพ้ต่างๆได้ดี
4. จมูกข้าวสาลี ถ้าเติมจมูกข้าวสาลีลงในโยเกิร์ตหรือธัญพืชกรอบ ในมื้อเช้าเป็นประจำ ผิวห้นาของเราก็จะผ่องใสไร้สิวแน่นอน
5. มันเทศ ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ
6.ถั่วดำ มีสารต้านโรคโลหิตจางและมีวิตามินบีและโปรตีนอีกหลายชนิด
7. บรอกโคลี ในดอกตูมของบรอกโคลีมีสารป้องกันมะเร็งมากกว่าต้นแก่ 30-50 เท่า
8. สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการกำจัดอนุมูลอิสระ ให้พลังงานต่ำ และวิตามินซีสูง
9. โยเกิร์ต ช่วยลดการติดเชื้อในช่องคลอดท ทั้งช่วยลดอาการอ่อนเพลียและทำให้สดชื่นแจ่มใสอีกด้วย
10. ถั่วเหลือง ช่วยต้านการเกิดมะเร็งเต้มนม ลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งมดลูด
เข้าชม : 1050
|