[x] ปิดหน้าต่างนี้
 

 

Webboard
3 แนวทางสุดเบสิคดับกลิ่นแมวไม่ให้ก่อกวนจิตใจ
โดย : thaik0ol   เมื่อวันที่ : พุธ ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565   

แมวมีกลิ่นเหม็นติดบ้าน และก็อาจจะส่งผลให้เจ้าของบ้านปวดศีรษะ แม้ว่าจะคุ้นชินกับกลิ่นของพวกมันแต่ว่าเมื่อมีแขกมายอดเยี่ยมบ้านพวกเขาบางทีอาจไม่คุ้นเคย รวมทั้งได้กลิ่นของพวกมันอย่างแจ่มแจ้งและก็นี่เป็น 3 แนวทางที่ช่วยขจัดกลิ่นแมว แบบที่พวกเราทำเป็นเอง

ดูดฝุ่นละออง แล้วก็ซักผ้า
การดูดฝุ่นผงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับขนแมวหรือ กลิ่น รวมถึงสะเก็ดผิวหนังต่างๆเพราะฉะนั้นถ้าเกิดต้องการที่จะให้กลิ่นของแมวลดน้อยลงให้ดูดฝุ่นละอองในบ้านอย่างต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง และก็ควรจะล้างถุงเก็บฝุ่นละอองในทันทีเพื่อไม่ให้มีกลิ่นแมวติด (ถ้าเกิดเครื่องดูดฝุ่นเป็นแบบถุงเก็บฝุ่นผง)

นอกเหนือจากนั้นวิธีการทำความสะอาดเตียงแมว หรือผ้าที่มีไว้เพื่อห่มของแมวเสมอๆยังช่วยควบคุมกลิ่นได้อีกด้วย

เบกกิ้งโซดา


กรรมวิธีเป็นให้โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วรอบๆที่ได้รับผลพวงรวมทั้งทิ้งเอาไว้ 15-30 นาที ขึ้นกับความร้ายแรงของกลิ่น แล้วหลังจากนั้นขัดหรือดูดฝุ่นผงออก

น้ำส้มสายชู
ด้วยเหตุว่าน้ำส้มสายชูมีภาวะเป็นกรดก็เลยสามารถต้านทานแบคทีเรียในฉี่ของแมวพร้อมทุเลากลิ่นได้ กระบวนการเป็นให้ผสมน้ำส้มสายชูขาว หรือลูกแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำแล้วใส่ลงในขวดสเปรย์ในจำนวนเท่าๆกัน แล้วฉีดลงบนพื้นที่มีกลิ่นแมว ไม่ว่าจะเป็นหลัก หรือเครื่องเรือนแล้วหลังจากนั้นขัดถูสารละลายออกด้วยกระดาษชำระหรือผ้าเก่า ทำใหม่จนกระทั่งกลิ่นจะหายไป

thaikoolเข้าชม : 161

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอไชยปราการ  จังหวัดเชียงใหม่ 
711/1 หมู่ 2 ตำบลปงตำง  อำเภอไชยปราการ  จังหวัดเชียงใหม่ 0-5387-0657 
โทรสาร  0-5345-7766  
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   นายบุญมา มาดี