ส่วนประกอบ : แผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จแบบแช่แข็ง, หมูสับ 500 กรัม, กุ้งแห้งสับหยาบ 100 กรัม, กุนเชียงหั่นเต๋า 100 กรัม, กะหล่ำปลีซอย 350 กรัม, แครอทซอย 100 กรัม, วุ้นเส้น 250 กรัม, ผงปรุงรสหมู 2 ช้อนโต๊ะ, ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ, รากผักชี 20 กรัม, กระเทียม 30 กรัม, พริกไทย 5 กรัม, น้ำมันสำหรับทอด และไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม/รากผักชี/พริกไทย ให้ละเอียด
2. นำหมูสับ กุ้งแห้ง กุนเชียง วุ้นเส้น เครื่องปรุงรส นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้วเตรียมห่อ ตีไข่สำหรับไว้ปิดแผ่นปอเปี๊ยะ ตักไส้ใส่แผ่นแล้วห่อ
4. เมื่อห่อเสร็จแล้วนำลงทอดใช้ไฟกลาง ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง ทานคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยเลย