ตำเหลาทะเลรวมสด
วัตถุดิบ
กระเทียม 5 กรัม
พริกแห้ง 5 กรัม
พริกสด 5 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 20 กรัม
มะเขือเทศ 35 กรัม
น้ำปลาร้า 1/3 ถ้วย
มะนาว 2 ลูก
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ปูม้าสด 40 กรัม
ปลาหมึก (ลวก) 40 กรัม
กุ้งสด 40 กรัม
หอยแคลงลวก 40 กรัม
หอยแมลงภู่ลวก 40 กรัม
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกแห้ง พริกสด โขลกให้แหลก ใส่น้ำตาลปี๊บ ถั่วฝักยาว ตำถั่วฝักยาวให้พอแหลกและตามด้วยมะเขือเทศ
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำมะนาว และน้ำปลา จากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน
3. ปูม้าสด หอยแคลงลวก หอยแมลงภู่ ปลาหมึกลวก และกุ้งสด จากนั้นก็ใช้ทัพพีคลุกให้เข้ากับน้ำส้มตำ
Cr. แจกสูตรอาหารเด็ด
เข้าชม : 517
|