ขนุนจะมีรสชาติหวาน กรอบ และมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว
ขนุนยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน จะมีด้านใดบ้าง ไปดูกันเลย !
.
ป้องกันโรคมะเร็ง นอกจากขนุนจะมีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดแล้ว ยังอุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนต์ สารที่สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้เป็นอย่างดี ขนุนจึงมีสรรพคุณต่อต้านโรคมะเร็งได้หลากหลายชนิด
ลดอาการท้องผูก ขนุนมีปริมาณไฟเบอร์ค่อนข้างสูง (3.6 g / ขนุน 100 g) ซึ่งไฟเบอร์จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น
เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน สารต้านอนุมูลอิสระในขนุน จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยต้านการอักเสบของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้อีกด้วย
บำรุงประสาท ขนุนมีสารอาหารที่สำคัญต่อระบบประสาท เช่น สารไนอาซิน สารไทอามีน และเกลือแร่ สารอาหารเหล่านี้จะช่วยทำให้ระบบประสาทสมองทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
ช่วยบำรุงเลือด เนื่องจากขนุนอุดมไปด้วย Zinc หรือ ธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยควบคุมกระบวนการต่างๆ ในร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
.
ขอบคุณที่มา:Fruit First สุขภาพดีเริ่มที่ผลไม้