เต้าฮวยนมสด ฟรุตสลัดกับอาชีพลงทุนหลักพันสู่แม่ค้าเงินล้าน
ส่วนผสม
1. น้ำเปล่า 1000 ml
2. น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม
3. ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้)
4. นมสดจืด 1000 ml
5. นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
6. กลิ่น วนิลา 1 ช.ช
7. ผลไม้ต่างตามชอบหั่นชิ้นเล็กๆ สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ ....
1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่น้ำตาลแล้วคนให้ละลาย
2. ใส่ผงวุ้น
3. หรี่ไฟอ่อน แล้วใส่นมสดคนให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือดประมาณ 3 นาทีแล้วปิดไฟ
4. ใส่นมข้นหวานคาร์เนชั่น1/4 กระป๋องหรือยี่ห้อใหนก็ได้ ที่เหลือเอาไว้ราดหน้าหลังจากใส่ ฟรุตสลัด
5.ใส่กลิ่นวนิลาคนให้เข้ากันแล้ว ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่นๆ
6. ตักใส่ ภาชนะที่เตรียมไว้แล้วใส่ ตู้เย็น รอเซ็ต ตัว ประมาณ 40 นาที หรือ 1ช.ม.
7. ใสฟรุตสลัด หรือผลไมหั่นชิ้นเล็ก ราดด้วยนมคาร์เนชั่นที่เหลือ แล้วเข้าตู้เย็นรอเสริฟจ้า