เต้าส่วน
📍ส่วนผสม
1.ถั่วเขียวเลาะเปลือก 250 กรัม
2.น้ำเปล่า 450 ml
3.น้ำตาลทราย 250 กรัม
4.เกลือ 1 ช้อนชา
5.หัวกะทิ 300 ml
6.แป้งท้าวยายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
7.แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำเปล่าผสมแป้งให้ละลาย 4 ช้อนโต๊ะ
📍วิธีทำ
1.นึ่งถั่วให้สุกดี 30 นาที
2.ถั่วสุกดีแล้วให้ทำน้ำเชื่อมตั้งไฟเติมน้ำ น้ำตาลทรายคนให้ละลาย
3.ตามด้วยแปังมันและแป้งท้าวที่ละลายน้ำดีแล้ว
4.แป้งเหนียวข้นดีแล้ว ให้ตามด้วยถั่วที่นึ่งไว้
5.คนเบาๆๆให้เข้ากันดี ให้เดือดต่อเล็กน้อย แล้วจึงปิดไฟ
6.ทำน้ำกะทิราดหน้าขนม นำใบเตย หัวกะทิตั้งไฟพอเดือดเล็กน้อยปิดไฟ
7.กะได้ที่แล้ว ให้จัดเสริฟได้
เครดิตสูตร:BeeBee.cooking
เข้าชม : 489
|