กระเพาะปลาเห็ดหอม
*วัตถุดิบ*
- กระเพาะปลา
- หน่อไม้สดต้ม
- เนื้อสะโพกไก่ต้ม
- ไข่นกกระทา
- เห็ดหอมแห้ง
- ผักชี
- รากผักชี
- โครงไก่
- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยเม็ดตำ
- กระเทียม
- แป้งข้าวโพด
**วิธีทำ**
1.ตั้งน้ำเดือด ตำรากผักชี เม็ดพริกไทย กระเทียม
2.ใส่โครงไก่ สะโพกไก่ ปิดฝา ไก่สุกตักพักไว้ ฉีกให้เป็นเส้นพอดีคำ
3.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงรสดี
4.กระเพาะปลาแช่น้ำไว้ บีบน้ำออกหลายๆน้ำ หั่นเป็นชิ้นและใส่เห็ดหอม ตามด้วยหน่อไม้ที่เราหั่นเตรียมไว้
5.แป้งข้าวโพดผสมน้ำเย็นละลายให้เข้ากัน (ค่อยๆใส่ลงหม้อและคนให้เข้ากัน)
6.ใส่ไข่นกกระทาต้มปอกเปลือก ชิมรส โรยหน้าด้วย พริกไทยป่น ผักชี
ปล.บางท่านอาจเพิ่มเหล้าจีน เลือดไก่ หรือใช้ไข่ไก่แทนไข่นะกระทาได้
(อาหารไม่มีสูตรตายตัวปรับเปลี่ยนตามความชอบได้เลยจ้า)
เครดิต :
สูตรและภาพ : By Poompooy Dekza
เรียบเรียง : เมนู อาหารเด็ด
เข้าชม : 421
|